CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI
Em chào thầy cô ạ, thầy cô cho em hỏi cách tính điểm xét tuyển vào trường ĐHTL năm 2017 như thế nào ạ
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Huệ,

Trường Đại học Thủy lợi xét tuyển với các tổ hợp A00, A01, D07, B00, các môn đều tính hệ số 1 vì vậy điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển =  [(môn1+môn2+môn3), làm tròn đến 0.25]+Điểm ưu tiên KV, ĐT + Điểm ưu tiên xét tuyển; 

Xét từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Khi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì ưu tiên điểm thi môn Toán.Cho e hỏi : e đã đăng ký nguyện vọng vào một số trường đại học nhưng không có trường ĐHTL , e muốn sau khi có kết quả của kỳ thi THPT , e có nguyện vọng vào trường ĐHTL thì đăng ký ở đâu , và trực tiếp trường có nhận đăng ký tuyển sinh k ạ .
Hoàng Trọng Triệu

Chào em Phạm Thu Trang

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017, em có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển duy nhất 01 lần trong thời gian quy định cụ thể như sau:

- Từ ngày 15/7/2017 đến 17h00 ngày 21/7/2017: Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến đối với các trường hợp thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không đăng ký thêm nguyện vọng  so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký trong phiếu ĐKDT ban đầu.

- Từ ngày 15/7/2017 đến 17h00 ngày 23/7/2017: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng  ĐKXT bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại nơi nộp hồ sơ xét tuyển ban đầu. Phương thức này thí sinh được điều chỉnh đăng ký tăng thêm nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký trong phiếu ĐKDT ban đầu. Thí sinh phải nộp lệ phí tăng thêm nguyện vọng theo quy định.

Nhà trường cho em hỏi. Trường mình có xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ không ạ. E tốt nghiệp THPt năm 2014. Do 1 số điều kiện nên bây giờ em mới có khả năng đi học, mong nhà trường tư vấn cho e ạ.
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Nhà trường xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017. Em có thể xem thông tin chi tiết tại website của trường

http://tlu.edu.vn/Portals/0/P3/TuyenSinh/TB_XT_thang.pdf


E đã thi xong kì thi trung học phổ Thông quốc gia nhưng trong tờ đăng kí nguyện vọng của e ko đăng lí tr ĐH thủy lợi và hiện h e muốn đki nv vào trg có đc ko ạ. Xin thầy cô giúp đỡ em ạ
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Trường hợp của em nếu muốn đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Thủy lợi mà trước đó em chưa đăng ký thì em có thể điều chỉnh theo 1 trong 2 cách như sau:

Cách 1: Điều chỉnh online tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

Điều chỉnh online cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần trong thời gian cho phép nếu số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký.

Em lưu ý do chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi. Thời gian đổi nguyện vọng online từ 15/7/2017 đến 17h ngày 21/7/2017.

Cách 2: Thay đổi thông tin nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định từ 15/7/2017 đến 17h ngày 23/7/2017.

Chú ý: chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Trường xét tuyển thì lấy bao nhiêu điểm vậy ạ? Mà ví dụ không đạt tiêu chuẩn về kết quả Thi THPTQG thì xét học bạ được không ạ? Em cảm ơn!
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng Đại học năm 2017 từ ngày 25/5/2017 đến 10/7/2017. Kết quả xét tuyển thẳng được công bố trước ngày 15/7/2017. Vì vậy em cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trong thời gian quy định của nhà trường.

Điểm xét tuyển được xét theo các tổ hợp theo quy định của Nhà trường. Điểm xét tuyển sẽ được xác định dựa trên kết quả thi THPTQG năm 2017 và số lượng hồ sơ đăng ký vào các ngành của trường ĐHTL.e đạt học sinh giỏi 3 năm và tốt nghiệp năm nay thì được đăng ký xét tuyển học bạ đúng ko ạ Và e thấy có 2 mấu đơn đăng ký như này Xem file : Mẫu phiếu ĐKXT thẳng các đối tượng theo quy chế Xem file : Mẫu phiếu ĐKXT thẳng theo kết quả học tập thì e chọn mẫu nào ạ
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Thanh Hiền,

Bạn thuộc diện được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thủy lợi bạn nhé. Bạn xẽ lấy mấu phiếu đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập.

Bạn hoàn thành phiếu đăng ký xét tuyển và phô tô học bạ công chứng, chuẩn bị 2 phong bì có ghi rõ địa chỉ của bạn vào phần người nhận và 2 anh 4X6 rồi gửi về Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học - Trường Đại học Thủy lợi - Số 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội qua Bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp bạn nhé.

Hẹn gặp bạn.

Theo quy chế tuyển sinh của trương', thí sinh của KV1 có điểm xét tuyển được tính thế nao' ạ?
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Lê Thị Như,

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017 thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1) được cộng thêm 1,5 điểm vào tổng điểm xét tuyển em nhé.

Cho e hỏi thể lệ xét tuyển đại học 3 năm cấp 3 đạt học sinh Giỏi, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu, hồ sơ gồm những gì và thời hạn thu hồ sơ như thế nào ạ? Em cảm ơn
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Bùi Thị Bích Hằng, 

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng năm 2017 là 20% tổng chỉ tiêu năm 2017 của nhà trường (khoảng 700 chỉ tiêu)

Hồ sơ sét tuyển gồm

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường ĐHTL;
- Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận điểm trung bình 3 năm học THPT.
- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại, 2 ảnh chân dung cỡ 4x6.

Thời gian nộp hồ sơ
:: Nộp tại Trường ĐHTL (hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện) từ ngày 25/05/2017 đến 10/07/2017.

Địa điểm nộp hồ sơ
: Phòng Đào tạo ĐH&SĐH – Trường Đại học Thủy lợi – Số 175 Tây Sơn, Đồng Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04 35631537

Hẹn gặp bạn tại trường Đại học Thủy Lợi.

cho em hỏi là hiện tại em muốn đăng kí xét tuyển dựa trên kết quả học c3 thì giấy đăng kí em phải lấy ở đâu ạ?
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Đỗ Thanh Tùng,

Em muốn xét tuyển thẳng theo kết quả học tập THPT thì em cần có hồ sơ gồm:

- Học bạ phố tô công chứng,

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trương lấy tại Website của nhà trường:  http://tlu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/truong-dai-hoc-thuy-loi-thong-bao-xet-tuyen-thang-7922

- 2 phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận

- 2 anh 4X6 ghi rõ họ và tên , ngày tháng năm sinh sau ảnh.

Hẹn gặp Tùng tại Đại học Thủy lợi nhé

Em chào thầy.Thầy cho em hỏi điểm tốt nghiệp hay điểm trung bình 3 năm cấp 3 cần như thế nào mới đủ điều kiện vào nhập học ạ Thầy. Em cảm ơn Thầy.
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Lù Mí Chứ,

Năm 2017 Trường Đại học Thủy lợi xét tuyển theo 2 hình thức.

1. Xét tuyển thẳng các bạn sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh, thành phố hoặc đạt học sinh giỏi 3 năm cấp THPT hoặc các bạn sinh viên thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh năm 2017 và tốt nghiệp THPT năm 2017, tối đa 20% tổng chỉ tiêu năm 2017 của nhà trường (khoảng khoảng 700 chỉ tiêu).

 2. Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2017 những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (tối thiểu 70 % tổng chỉ tiêu năm 2017 của nhà trường) 


Thầy cho em hỏi năm nay ngành KT Tài nguyên nước tuyển bao nhiêu chỉ tiêu a? Học ngành này thì sẽ có thể xin việc được ở đâu?
Hoàng Trọng Triệu

Chào bạn Tinh Vân,

Năm 2017 tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho nhóm ngành Kỹ thuật tài nguyên nước là 210 em nhé.


cho em hỏi là khi nào có kết quả danh sách học sinh trúng tuyển bằng cách xét học bạ ? em xin cảm ơn
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng Đai học chính quy năm 2017 sẽ được công bố trước 17h ngày 15/7/2017.

Chúc em thành công.

 
Nhà trường cho em hỏi...năm nay nhà trường còn tuyển sinh liên thông không ạ?
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Nhà trường thường xét tuyển sinh hệ liên thông vào khoảng tháng 10 hàng năm. Mọi thông tin sẽ được thông báo trên website của trường. Em có thể gọi điện đến số 0435631537 để đăng ký nhận thông tin về kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông hoặc theo dõi trên website của Nhà trường.

Cảm ơn em đã quan tâm.

trường cho e hỏi e muốn xét tuyễn bằng học bạ vào trường mình xem thử có đâu không thì e phải làm như thế nào ạ
Nguyễn Hồng Chuyên

Chào em,

Hiện vẫn đang trong thời gian thu hồ sơ xét tuyển thắng Đại học chính quy năm 2017 (từ 25/5/2017 đến 10/7/2017), nhà trường sẽ công bố kết quả xét tuyển thẳng vào ngày 15/7/2017.

Chúc em thành công.

Hỏi: Em muốn học chương trình tiên tiến của trường nhưng em đăng ký xét tuyển môn Toán, Lý, Hóa. Không biết như vậy em có theo kịp Tiếng Anh của các bạn học khối D không ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, hiện Nhà trường có 2 ngành chương trình tiên tiến là CTTT ngành Kỹ thuật xây dựng và CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước. Các em sẽ học bằng tiếng Anh 2 ngành này, khi ra trường được cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT về chương trình tiên tiến, có cơ hội làm việc trên phạm vi toàn cầu. Trước khi vào học chương trình chuyên ngành em sẽ được nhà trường phân lớp để học nâng cao trình độ Tiếng Anh vì vậy em yên tâm về Tiếng Anh nhé. Chỉ cần em tập trung cố gắng để đạt chuẩn tiếng Anh theo yêu cầu của Nhà trường.

Hỏi: Ở trường có hay có những hoạt động tình nguyện không ạ? Em cảm ơn
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Trường hiện có nhiều CLB Tình nguyện như: CLB Tình nguyện , CLB SV Thanh Hóa, CLB Tin học... thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Ngoài ra, CĐ, Liên chi đoàn các khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện. Nếu quan tâm em có thể theo dõi các tin tức về hoạt động tình nguyện của SV Đại học Thủy lợi tại Cổng thông tin của nhà trường.

Hỏi: Xin chào ban tư vấn tuyển sinh trường trường Đại học thủy lợi , em có một câu hỏi xin được hỏi là: Những bạn sinh năm 1998, tốt nghiệp cấp 3 năm ngoái, thì có được tham gia việc xét tuyển bằng học bạ trong đợt xét tuyển năm nay của trường không ạ???
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em! Trường Đại học Thủy lợi tổ chức xét tuyển căn cứ kết quả học tập bậc THPT năm 2017 chỉ dành cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017 không đủ điều kiện xét tuyển.

Hỏi: Thầy/cô cho em hỏi thi xong bài thi quốc gia trường Đại học thủy lợi có tổ chức thi thêm bài thi nào nữa ko ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Đại học Thủy lợi không tổ chức thi thêm bài thi nào mà chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết học tập THPT.

Hỏi: Nhà trường cho em hỏi, khi nào thì có kết quả xét tuyển ạ, và sau đó thì lúc nào sẽ nhập học?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em,

Kết quả xét tuyển sẽ được công bố vào 1/8/2017, sau đó các bạn trúng tuyển sẽ nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia bản gốc để xác định nhập học trước ngày 7/8/2017. Đầu tháng 9 các em nhập học em nhé.

Hỏi: Cho em hỏi em gái em năm nay tốt nghiệp trường chuyên Lê Quý Đôn thì có được tuyển thẳng vào trường không ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, em gái em thuộc diện xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thủy lợi. Em gái em có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng cho trường gồm Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng và Bản sao công chứng học bạ trong thời gian từ ngày 25/5/2017 đến 10/7/2017 để nhà trường xét tuyển thẳng em nhé.

Hỏi: Em đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển Đại học chính quy năm 2017, nhưng qua tìm hiểu một số ngành học của trường, hiện nay em muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng. Vậy em có điều chỉnh được không, mong nhận được thông tin của thầy.
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, em có thể điều chỉnh lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển được nhé. Em lưu ý chỉ được điều chỉnh lại nguyện vọng 1 lần duy nhất sau khi có kết quả thi THPT quốc gia theo thời gian quy định.  Em có thể điều trình theo một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

      1. Đối với phương thức trực tuyến em có thể điều chỉnh trong thời gian từ 15/7/2017 đến 21/7/2017, tuy nhiên em lưu ý           cách điều chỉnh này chỉ thực hiện được nếu số lượng nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng             đã đăng ký. Em phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng              ĐKXT. 

      2. Đối với phương thức sử dụng phiếu em có thể tới trực tiếp điểm thu nhận hồ sơ để điều chỉnh từ ngày 15/7/2017 đến           23/7/20178. Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký          ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ             sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Chúc em thành công.
Hỏi: Thầy ơi, em có thể hỏi là hồ sơ đăng ký tuyển thẳng theo học bạ thì làm như thế nào? Hồ sơ mình mua tại trường ĐH Thuỷ Lợi hay tự in rồi xin dấu tại trường mình đang học ạ ? Em không hiểu lắm, mong thầy giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ !
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em,

Nếu em xét tuyển thẳng theo kết quả học tập thì em vào website của trường http://www.tlu.edu.vn để xem thông tin nhé. Hồ sơ xét tuyển thẳng theo kết quả học tập gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2017.

2. Bản sao công chứng học bạ THPT (em có thể công chứng theo dấu của Nhà trường hoặc công chứng tại các phòng công chứng)

3. Hai phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của em (để nhà trường liên lạc)

4. Hai ảnh 4x6 chụp mới nhất

Thời gian nộp hồ sơ từ 25/5/2017 đến 10/7/2017.

Em gửi trực tiếp hồ sơ tại Phòng đào tạo ĐH&SĐH trường Đại học Thủy lợi , 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gửi qua đường bưu điện nếu em ở xa nhé.

Chúc em đạt được ước mơ và thành công.
Hỏi: Em có anh học ở trường Đại học Thủy lợi nói trường kết hợp với bên Nhật để sau khi ra trường trong trong công ty của Nhật có đúng không ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu
Với mục tiêu đào tạo kỹ sư có năng lực kỹ thuật công nghệ cao, Trường Đại học Thủy lợi đã hợp tác với công ty Esuhai về việc liên kết đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp giai đoạn một với thời gian 5 năm (2017 – 2021). Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt cho các em sinh viên học tại trường Đại học Thủy lợi.  
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi nếu em trúng tuyển vào trường theo diện xét tuyển thẳng và trúng tuyển cả theo kết quả thi THPT quốc gia thì em sẽ nhập học theo diện nào ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, Khi em trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng mà em lựa chọn nhập học thì sẽ không xét theo kết quả thi THPT quốc gia nữa. Trong trường hợp em không lựa chọn theo diện xét tuyển thẳng thì em mới nhập học theo diện xét kết quả thi THPT quốc gia.

Hỏi: Nhà trường cho em hỏi là nếu e đăng ký vào ngành Kỹ thuật công trình xây dựng mà sau khi biết điểm em không trúng tuyển thì em có được chuyển sang ngành khác hay không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, Nhà trường xét tuyển theo nhóm ngành vì vậy, nếu em đăng ký vào nhóm ngành xây dựng sau khi trúng tuyển em có thể chọn ngành trong nhóm phù hợp với kết quả thi của em để học. Chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Hỏi: Điều kiện để được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Thủy lợi là gì ạ? Thời gian nộp hô sơ đăng kí xét tuyển thẳng khi nào?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Nhà trường xét tuyển thẳng cho những đối tượng như sau:

- Đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành;

- Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường và tốt nghiệp THPT năm 2017;

- Học sinh học các trường chuyên và tốt nghiệp THPT năm 2017;

- Học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp THPT năm 2017.

Về thời gian xét tuyển thẳng:

- Với đối tượng đạt theo quy chế thí sinh nộp hồ sơ tại Sở GDĐT trước ngày 20/5/2017

- Với đối tượng xét tuyển theo kết quả học tập thì nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện từ ngày 25/5/2017 đến 10/7/2017

Hỏi: Em có thế đăng ký xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập bậc THPT vừa theo kết quả thi THPT quốc gia được không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu
Chào em, Nhà trường không xét tuyển thẳng dựa theo kết quả thi THPT quốc gia mà xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập. Em có thể tham khảo thêm thông tin về các đối tượng được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thủy lợi tại website của trường nhé! 
Hỏi: Nếu em định đăng ký học Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi thì em cần có điều kiện gì?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu
Để học chương trình tiên tiến của trường em đăng ký theo mã nhóm ngành do nhà trường quy định, căn cứ vào kết quả thi THPT nhà trường sẽ xét tuyển em vào ngành này. Khi vào trường em sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh để học chương trình tiên tiến. 
Hỏi: Thầy cho e hỏi cách ghi mã ngành của Đại học Thủy lợi trong phiếu đăng ký xét tuyển như thế nào cho đúng ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, em ghi mã ngành theo cột mã nhóm ngành nhé. Trường ĐHTL xét tuyển theo nhóm ngành vì vậy khi trúng tuyển vào trường em sẽ chọn ngành học trong nhóm ngành đó sau nhé.

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi Trường Đại học Thủy lợi ở Hà Nội với ở TP HCM có phải cùng một trường không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Trường Đại học Thủy lợi ở TP HCM chính là cơ sở 2 của Nhà trường. Vì vậy, đội ngũ giảng viên và chương trình học cũng như trường ĐHTL Hà Nội em nhé.

Hỏi: Em muốn xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thủy lợi theo kết quả học tập THPT thì có phải ghi vào phiếu đăng ký thi THPT quốc gia không? Nếu ghi thì phải ghi như thế nào ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Nhà trường có mẫu đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập THPT riêng nên nếu em đăng ký xét tuyển thẳng vào trường ĐHTL theo kết quả học tập thì em tải mẫu đơn trên website của trường về để khai thông tin nhé. Em xem thêm tại link sau: http://tlu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/truong-dai-hoc-thuy-loi-thong-bao-xet-tuyen-thang-7922

Hỏi: Em có thể đăng ký xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập bậc THPT vừa đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia được không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu
Chào em, em hoàn toàn có thể xét tuyển theo hai hình thức trên để vào trường em nhé. Em có thể tham khảo thêm các thông tin tại website của trường Đại học Thủy lợi  http://www.tlu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc


Hỏi: Điều kiện để được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Thủy lợi là gì ạ? Thời gian nộp hô sơ đăng kí xét tuyển thẳng khi nào?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Nhà trường xét tuyển thẳng cho những đối tượng như sau: 

  1. Đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành
  2. Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường và tốt nghiệp THPT năm 2017
  3. Học sinh học các trường chuyên và tốt nghiệp THPT năm 2017
  4. Học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp THPT năm 2017.

Về thời gian xét tuyển thẳng:

  1. Với đối tượng đạt theo quy chế thí sinh nộp hồ sơ tại Sở GDĐT trước ngày 20/5/2017
  2. Với đối tượng xét tuyển theo kết quả học tập thì nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện từ ngày 25/5/2017 đến 10/7/2017Hỏi: Nhà trường cho em hỏi là nếu e đăng ký vào ngành Kỹ thuật công trình xây dựng mà sau khi biết điểm em không trúng tuyển thì em có được chuyển sang ngành khác hay không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, Nhà trường xét tuyển theo nhóm ngành vì vậy, nếu em đăng ký vào nhóm ngành xây dựng em có thể chọn lại ngành sau khi trúng tuyển. Chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Hỏi: Em định đăng ký học Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi thì em cần có điều kiện gì?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Để học chương trình tiên tiến của trường em đăng ký theo mã nhóm ngành do nhà trường quy định, căn cứ vào kết quả thi THPT nhà trường sẽ xét tuyển em vào ngành này. Khi vào trường em sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh để học chương trình tiên tiến.


Hỏi: Thầy cho e hỏi cách ghi mã ngành của Đại học Thủy lợi trong phiếu đăng ký xét tuyển như thế nào cho đúng ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, em ghi mã ngành theo cột mã nhóm ngành nhé. Trường ĐHTL xét tuyển theo nhóm ngành vì vậy khi trúng tuyển vào trường em sẽ chọn ngành học trong nhóm ngành đó sau nhé.

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi Trường Đại học Thủy lợi ở Hà Nội với ở TP HCM có phải cùng một trường không?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Trường Đại học Thủy lợi ở Tp HCM chính là cơ sở 2 của Nhà trường. Vì vậy, đội ngũ giảng viên và chương trình học cũng như trường ĐHTL Hà Nội em nhé.

Hỏi: Em muốn xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thủy lợi theo kết quả học tập THPT thì có phải ghi vào phiếu đăng ký thi THPT quốc gia không? Nếu ghi thì phải ghi như thế nào ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Nhà trường có mẫu đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập THPT riêng nên nếu em đăng ký xét tuyển thẳng vào trường ĐHTL theo kết quả học tập thì em tải mẫu đơn trên website của trường về để khai thông tin nhé. 

Hỏi: : Em tốt nghiệp năm 2016 thì có được xét tuyển thẳng vào trường theo kết quả học tập 3 năm cấp 3 không ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Chào em, Nhà trường chỉ xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017 em nhé.

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi nếu em trúng tuyển vào trường theo diện xét tuyển thẳng và trúng tuyển cả theo kết quả thi THPT quốc gia thì em sẽ nhập học theo diện nào ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu
Em có thể nhập học một trong hai diện đều được nhé!


Hỏi: Em có anh học ở trường Đại học Thủy lợi nói trường kết hợp với bên Nhật để sau khi ra trường trong trong công ty của Nhật có đúng không ạ?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Sang Nhật vất vả, tuy nhiên mức lương lại rát cao. Hiện Nhà trường tạo điều kiện để các em được giới thiệu sang Nhật làm nhé.

Hỏi: Khi nhập trường sinh viên cần nộp những thủ tục hồ sơ nào?
Thầy: Hoàng Trọng Triệu

Khi sinh viên nhập trường cần phải nộp những thủ tục sau:

1-     Thẻ dự thi năm 2011 (bản chính)

2-     Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bản chính (đối với hs TN THPT năm )

3-     Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính)

4-     Học bạ THPT ( bản chính)

5-     Bản sao Giấy khai sinh 01 bản

6-     Lý lịch học sinh – Sinh viên 02 bản

7-     Ảnh cỡ ( 04 x 06 ) 02 ảnh

8-     Chứng minh thư ND (phô tô) 01 bản

Các giấy tờ ưu tiên(trừ hộ nghèo) - Thẻ thương binh, Sổ thương binh, Quyết định công nhận hưởng chế độ của bố/mẹ.

Tuyển sinh năm nay nhà trường lấy chỉ tiêu là bao nhiêu
SuperUser Account
Mọi thông tin về tuyển sinh năm 2017 bạn tham khảo tại đây : http://tlu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2017-7745

GỬI CÂU HỎI CHO NHÀ TRƯỜNG

Phiên tư vấn tuyển sinh 2017 bắt đầu mở từ 8h00 sáng ngày 13/3/2017. Các thí sinh có thể đặt câu hỏi và các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi trong thời gian sớm nhất.